Nhìn lại hành trình CFS Summer Championship 2022

Là một trong những sân chơi đáng chú ý nhất của cộng đồng Đột Kích và eSports Việt Nam, CFS Summer Championship 2022 đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc sau ba ngày thi đấu tại Cung Điền Kinh Mỹ Đình, Hà Nội.

Sau giải đấu Đột Kích tại SEA Games 31, CFS Summer Championship 2022 là sân chơi eSports quốc tế có quy mô lớn kế tiếp được bộ môn Đột Kích tổ chức. Đây là giải đấu cấp quốc tế với 6 đội đến từ những khu vực có nền Đột Kích phát triển nhất thế giới. Mục tiêu lớn nhất của các đội là so tài với những đại diện đến từ Trung Quốc - nơi vẫn đang nắm giữ chức vô địch thế giới CFS của Đột Kích. CFS Summer Championship 2022 chính là cơ hội tốt nhất để các đội thử sức chuẩn bị cho giải đấu CFS cuối năm nay.

CFS Summer Championship 2022 đã được nhà tổ chức đầu tư kinh phí lên đến 10 tỷ đồng, trong đó tổng giá trị tiền thưởng cho các đội là 100.000 USD. Giải đấu đã diễn ra trong 3 ngày từ 12.8 đến 14.8 tại Cung Điền Kinh Mỹ Đình, Hà Nội.

Đột Kích: Nhìn lại hành trình CFS Summer Championship 2022  - ảnh 1

Ông Noh Wan Park, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam.

VTC

Sau buổi lễ khai mạc hoành tráng, các đội bước vào thi đấu vòng bảng tính điểm. Ngày thi đấu thứ nhất chứng kiến một bất ngờ lớn khi đại diện Việt Nam là CELEBe.2L đánh bại đội được xem là mạnh nhất thế giới hiện nay: ALL GAMERS đến từ Trung Quốc. Ngày thi đấu thứ 2 với những trận cuối vòng bảng thì không có bất ngờ nào lớn xảy ra. CELEBe.2L dẫn đầu bảng B sẽ phải thi đấu bán kết với đại diện thứ 2 của Việt Nam là PG ESPORTS ở vị trí nhì bảng A. Đây là một trận “derby” tranh suất duy nhất vào chung kết cho đại diện Việt Nam.

Vòng bán kết được tiếp nối ở cuối ngày thi đấu thứ 2 và kết quả khá thú vị khi CELEBe.2L chiến thắng PG ESPORTS và gặp lại đối thủ cực mạnh ở vòng bảng là ALL GAMERS sau khi họ đánh bại đại diện duy nhất đến từ Philippines – IMPERIAL.

Đột Kích: Nhìn lại hành trình CFS Summer Championship 2022  - ảnh 2

Ngày thi đấu thứ 3 là nội dung thi đấu của vòng chung kết và tranh hạng 3 – 4. Đại diện thứ 2 của Việt Nam là PG ESPORTS đã không thể vượt qua được IMPERIAL nên đành ngậm ngùi xếp thứ 4 nhường vị trí cao hơn cho đại diện đến từ Philippines.

Trận chung kết là một cuộc đấu mà ai cũng hiểu là sẽ rất khác so với trận ở vòng bảng 2 ngày trước. Cả 2 đội đều tung hết sức lực của mình ra để hướng đến chiến thắng trong trận đấu BO5 quyết định này. CELEBe.2L đã thi đấu rất tốt và có những pha dồn ép khiến đối phương phải đau đầu. Đã có lúc ALL GAMERS phải yêu cầu sử dụng quyền tạm dừng chiến thuật để bàn lại cách đánh của mình trước sức ép đến từ đại diện Việt Nam.

Đột Kích: Nhìn lại hành trình CFS Summer Championship 2022  - ảnh 3

Tuy nhiên so về tổng quan thì ALL GAMERS vẫn nhỉnh hơn CELEBe.2L một chút. Họ vẫn chống chịu được các đợt dồn ép của đối phương và bình tĩnh đáp trả đầy bản lĩnh. Kết quả cuối cùng, ALL GAMERS giành chiến thắng 3 – 0 với điểm số bị CELEBe.2L theo đuổi khá sát ở mỗi hiệp.

Đột Kích: Nhìn lại hành trình CFS Summer Championship 2022  - ảnh 4

Kết quả cuối cùng của giải đấu quốc tế CFS Summer Championship 2022 như sau:

• Vô địch: ALL GAMERS - 40.000USD

• Á quân: CELEBe.2L - 25.000USD

• Hạng 3: IMPERIAL - 15.000USD

• Hạng 4: PG ESPORTS - 10.000USD

• Đồng hạng 5-6: TEAMMYTH và PACIFIC MACTA - 5.000USD

Có thể nói qua giải đấu CFS Summer Championship 2022 này, đội chủ nhà Việt Nam đã có nhiều bài học đáng giá, rất cần cho sự tiến bộ sắp tới. Các đội tuyển đại diện nước chủ nhà đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, đặc biệt là PG ESPORTS vốn là một đội mới trên đấu trường  thế giới .

Đột Kích: Nhìn lại hành trình CFS Summer Championship 2022  - ảnh 5

Riêng CELEBe.2L đã xác định được sức mạnh của mình trước đối thủ cực mạnh ALL GAMERS, sau màn trình diễn khiến đối phương phải tranh đoạt chiến thắng trong tình trạng khó khăn. CELEBe.2L cần những pha xác lập sức mạnh như vậy trên con đường chạm tay vào chức vô địch thế giới CFS của mình.

Về mặt tổ chức, các đơn vị của NPH VTC Online cũng đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm qua việc tham gia tổ chức 2 giải đấu lớn trong năm nay là bộ môn Đột Kích tại SEA Games 31 và CFS Summer Championship 2022. Với những kinh nghiệm này, việc tổ chức các giải đấu lớn trong nước và đăng cai các giải Đột Kích quốc tế sẽ có nhiều thuận lợi hơn, tính chuyên nghiệp sẽ nâng cao hơn nữa.

Đột Kích: Nhìn lại hành trình CFS Summer Championship 2022  - ảnh 6

Giải đấu CFS Summer Championship 2022 khép lại với nhiều ý nghĩa dành cho cộng đồng Đột Kích. Đây là một giải đấu Đột Kích quốc tế quy mô lớn được đăng cai trở lại tại “sân nhà” sau nhiều năm im tiếng. Người hâm mộ Đột Kích giờ đây có thể tiếp tục kỳ vọng vào những giải đấu lớn trong tương lai được tổ chức tại Việt Nam, trong đó có cả CFS.

RELATED NEWS