Sức hấp dẫn của iPhone 14 Pro Max với các đối thủ cạnh tranh?

iPhone 14 Pro Max năm nay không chỉ đơn giản là chiếc iPhone màn hình lớn nhất của Apple mà còn sở hữu nhiều công nghệ cao cấp và nhiều tính năng độc quyền. Tuy nhiên, giới chuyên gia đánh giá dòng sản phẩm này vẫn có những yếu tố làm giảm sự hấp dẫn với nhiều đối thủ cùng dòng.

iPhone 14 Pro Max sắp sửa ra mắt vào tháng 9 sẽ nối tiếp thành công trước đó của iPhone 13 Pro Max. Thiết bị được kỳ vọng sẽ sở hữu bộ 3 camera góc rộng, siêu rộng và ống kính tele.

Ngoài ra, để phân cấp dòng Pro với các sản phẩm khác, Apple còn trang bị cảm biến 48 MP, con chip A16 mới nhất, đồng thời loại bỏ tai thỏ trên iPhone 14 Pro và Pro Max.

iPhone 14 Pro màu tím sẽ có thể thay đổi màu sắc tùy vào ánh sáng. Ảnh: DanRui.

iPhone 14 Pro Max năm nay không chỉ đơn giản là chiếc iPhone màn hình lớn nhất của Apple mà còn sở hữu nhiều công nghệ cao cấp.

Theo tin đồn rò rỉ, iPhone 14 Pro Max hứa hẹn được nâng cấp mạnh với camera độ phân giải cao, màn hình 6,7 inch cùng con chip mới nhất.

ADVERTISING

Theo phóng viên Mark Gurman của Bloomberg và nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, đây là những tính năng độc quyền dòng sản phẩm cao cấp nhất, đồng nghĩa với việc chúng sẽ không xuất hiện trên iPhone 14 và 14 Max.

Do đó, bộ đôi này cũng sẽ có giá nhỉnh hơn khi khởi điểm từ 1.000 USD cho Pro và 1.100 USD cho Pro Max, cao hơn thế hệ trước 100 USD.

iPhone 14 Pro và Pro Max còn là sản phẩm hứa hẹn được nâng cấp lớn nhất về camera trong lịch sử Apple. Điều này khiến bộ đôi trở nên hấp dẫn hơn hẳn.

Tuy nhiên, vấn đề là iPhone 14 Pro Max có thể bị lu mờ khi đặt cạnh các phiên bản ra mắt cùng thời điểm. Nếu muốn có camera tốt, người dùng có thể chọn iPhone 14 Pro.

Trong khi đó, với những người thích màn hình lớn, họ sẽ mua iPhone 14 Max. Hai sản phẩm này đều có lợi thế là giá thành rẻ hơn iPhone 14 Pro Max.

Thời điểm ra mắt cũng là một yếu tố kìm hãm doanh số của iPhone cao cấp nhất. Sự kiện công bố sản phẩm diễn ra đúng vào thời điểm người dùng thế giới cắt giảm chi tiêu, ít chi tiêu cho các thiết bị điện tử vì lo ngại suy thoái kinh tế.

Apple cần chứng minh rằng iPhone 14 Pro Max thật sự khác biệt và xứng đáng với mức giá hơn 1.100 USD. Ảnh: Bloomberg.

Bên cạnh đó, nếu năm nay Apple ra mắt iPhone 14 Max, phiên bản màn hình lớn của iPhone 14 thường, chiếc iPhone cao cấp nhất của hãng sẽ càng khó tạo khác biệt.

Tuy không có nhiều tính năng cao cấp của dòng Pro như bộ 3 cảm biến hay tần số quét màn hình cao, iPhone 14 Max vẫn đủ sức thu hút đối tượng người dùng yêu thích smartphone màn hình lớn.

RELATED NEWS