Tiệc liên hoan - Cắt tỉa đồ trang trí đơn giản mà đẹp mắt

TIỆC LIÊN HOAN - CẮT TỈA ĐỒ TRANG TRÍ ĐƠN GIẢN MÀ ĐẸP MẮT

Tiệc liên hoan không chỉ quan trọng bởi việc đồ ăn bạn chọn như thế nào, cách bạn chuẩn bị ra sao, mà cách trang trí các món ăn cũng là một phần quan trọng quyết định đến sự thành công của buổi tiệc, các món ăn không chỉ cần ngon mà tính nghệ thuật cao cũng khiến bạn được điểm trong mắt của quan khách. Cùng Hai Thụy Catering tìm hiểu các cách làm những đồ trang trí đồ ăn đẹp mắt khi tổ chức tiệc liên hoan nhé. Có lẽ bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm làm đồ trang trí đồ ăn cho mình đấy.

Tiệc liên hoan - Cắt tỉa đồ trang trí đơn giản mà đẹp mắt

✿ Cách tỉa bông hoa hồng từ cà chua

Nguyên liệu không thể thiếu để chuẩn bị làm đồ trang trí tiệc liên hoan đó chính là những quả cà chua chín đỏ và một con dao sắc bén. Cách tỉa bông hoa hồng gồm bốn bước cơ bản sau đây:

• Thứ nhất, bạn đem cà chua rửa sạch với nước, cắt bỏ phần cuống.

• Thứ hai, bạn dùng dao sắc, gọt đều vòng xung quanh quả cà chua sao cho phần vỏ có độ dày đều nhau và gọt từ đầu đến cuối không bị đứt chỗ nào. Do dao sắc nên các bạn chỉ cần đưa tay nhẹ nhàng thì phần vỏ sẽ không bị đứt.

• Thứ ba, sau khi đã gọt xong phần vỏ cà chua thì các bạn cẩn thận cuộn vỏ cà chua lại. Sao cho một đầu cuộn chặt hơn để đầu còn lại xòe ra thành hình bông hoa hồng. Cuộn đến hết phần vỏ cà chua và đã tạo xong dáng hình bông hoa hồng rồi thì dùng tăm nhọn xuyên qua để giữ chặt phần đế hoa lại nhé.

• Thứ tư, lúc này bông hoa hồng làm từ phần vỏ cà chua đã được cố định lại thì bạn sẽ tiến hành đặt vào những vị trí khác nhau trên đĩa thức ăn mà mình cần trang trí.

Chỉ đơn giản như thế thôi những món ăn sẽ trông hấp dẫn hơn nhiều khi được trang trí thêm bằng những bông hoa hồng cà chua nhỏ xinh. Cách tỉa bông hoa hồng cà chua không hề khó một chút nào nhưng đòi hỏi bạn phải thật khéo léo nhé. Chắc chắn bữa tiệc liên hoan với những điểm nhấn từ đồ trang trí sẽ làm bữa tiệc trở nên thật đặc biệt.

Tiệc liên hoan - Cắt tỉa đồ trang trí đơn giản mà đẹp mắt

✿ Cách tỉa hoa từ dưa chuột

Bạn cũng có thể cắt tỉa đồ trang trí đơn giản mà đẹp mắt từ những quả dưa chuột. Nguyên liệu cần sử dụng là 2 quả dưa chuột và dao sắc cách trang trí món ăn đãi tiệc. Cách tỉa hoa đơn giản như sau:

• Thứ nhất, bạn đem dưa chuột rửa sạch, để ráo nước. Rồi tiến hành bổ quả dưa chuột ra làm 2 phần, cắt một đoạn ở giữa sao cho phần giữa đó gấp 1,5 lần đường kính quả dưa. Dùng dao khía trên mặt quả dưa 3 đường chéo nhau. Cắt sâu hai đường chéo nhau thành hình bông hoa. Lấy một cái thìa múc bỏ phần ruột phía trong rồi dùng dao cắt cách hoa theo hình lượn sóng.

• Thứ hai, bạn gọt một lớp vỏ dưa mỏng bên ngoài cánh hoa, cắt theo hình chữ V ở viền thành vỏ đó. Cho bông hoa vừa cắt xong ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút làm cho cánh hoa cứng và đẹp hơn. Dùng một miếng vỏ dưa, cắt sao cho vừa với nhụy bông hoa, khía các đường song song, vuông góc trên miếng vỏ, đặt vào bên trong để làm nhụy hoa.

• Thứ 3, bạn lấy một quả dưa còn lại, bổ đôi theo chiều dọc của nó, sau đó cắt lát mỏng, cắt thành 7 lát mỏng sao cho các lát này không bị tách rời. Ba lát xen kẽ nhau sẽ cuộn đầu vào để tạo thành chiếc lá cách điệu.

Cuối cùng là bạn đặt bông hoa vừa tỉa được vào giữa đĩa thức ăn cần trang trí, tiếp theo đặt những chiếc lá dưa chuột cách điệu xung quanh khít vào nhau. Cách tỉa hoa từ dưa chuột thì bạn đã có một đĩa dưa chuột trang trí cho bàn tiệc của mình rồi.

Tiệc liên hoan - Cắt tỉa đồ trang trí đơn giản mà đẹp mắt

✿ Cách tỉa hoa sen từ củ hành tây

Nguyên liệu để tỉa hoa sen là một củ hành tây tròn trịa, một củ cà rốt và dao đầu nhọn. 

• Đầu tiên, bạn đặt củ hành tây lên mặt phẳng sạch, dùng mũi dao ấn nhẹ để tách từng lớp vỏ hành tây ra. Dùng mũi dao tỉa thành hình cánh sen nhọn ở phần cánh hoa. Khi hết một lớp vỏ hành tây thì bạn đã có một tầng cánh sen rồi, dùng dao tách nhẹ nhàng để lớp vỏ hoa sen nở hẳn ra bên ngoài, đừng mạnh tay quá vì sẽ làm gãy cánh hoa nhé.

• Các bạn cứ làm tương tự cho đến khi đã tỉa chạm tới lõi củ hành thì dừng lại. Lúc này, bạn cắt bỏ phần đầu củ hành để tạo thành đài sen và tỉa những vòng tròn nhỏ trên đài sen. Cà rốt gọt vỏ, cắt thành những vòng tròn tương ứng và đặt cà rốt lên trên đài sen làm nhụy.

Vậy là các bạn đã hoàn thiện xong cách tỉa hoa sen từ củ hành tây đẹp mắt rồi đó. Chỉ cần đặt bông hoa sen vào đĩa thức ăn cần trang trí nữa thôi.

Tiệc liên hoan - Cắt tỉa đồ trang trí đơn giản mà đẹp mắt

Trên đây là một vài mẹo làm đồ trang trí đơn giản mà bạn có thể thực hiện khi nấu tiệc tại nhà để các món ăn trở nên đẹp và bắt mắt hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu tổ chức tiệc liên hoan, hãy liên hệ với chúng tôi để có thể biết thêm chi tiết về dịch vụ này. http://dattiecchaytainha.com/ sẽ luôn là người bạn đồng hành của bạn.

Xem thêm:

Mọi điều trở nên “đơn giản” hơn khi sử dụng dịch vụ đặt tiệc chay tại nhà

Top 5 loại bánh ngon để đãi tiệc liên hoan thêm phần ấn tượng

 

Hai thụy catering - hotline: 0899.007.123
Tiệc liên hoan không chỉ quan trọng bởi việc đồ ăn bạn chọn như thế nào, cách bạn chuẩn bị ra sao, mà cách trang trí các món ăn cũng là một phần quan trọng quyết định đến sự thành công của buổi tiệc, ...